Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động của DHA COATING có gì đặc biệt

Dây chuyền sơn tĩnh điện có ảnh hưởng trực tiếp đến công nghệ sơn tĩnh điện và chất lượng, năng suất sản phẩm. Là một doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này tại Việt Nam, đã từng xuất khẩu sản phẩm cho nhiều thương hiệu lớn tại Mỹ, Úc, Italy, New Zealand, vậy dây chuyền sơn tĩnh điện của DHA COATING có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phần lớn thiết bị của dây chuyền được nhập khẩu từ Đức

Với mục tiêu và tầm nhìn dài hạn, DHA COATING đã đầu từ nhập khẩu máy móc thiết bị của dây chuyền sơn từ CHLB Đức, tất cả đều thuộc thương hiệu nổi tiếng Wagner. Là một thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực sơn tĩnh điện, Wagner cung cấp đa dạng sản phẩm trong lĩnh vực này. Với DHA COATING, chúng tôi nhập khẩu hoàn toàn các thiết bị quan trọng như giàn súng phun tự động, súng phun câm tay, bộ pha trộn và phân phối sơn bột…

Chính điều này đã làm cho sản phẩm được thực hiện bởi dây chuyền này luôn có mức độ hoàn thiện cao, hiếm khi gặp các lỗi như chạy xệ sơn, chỗ dày chỗ mỏng.

 

Tổng chiều dài đường chuyền hơn 400 mét vận hành tự động

Được bố trí trong phân xưởng rộng 6500 mét vuông, trên tổng quy mô 41000 mét vuông, dây chuyền sơn của DHA COATING có tổng chiều dài đường truyền tải lên đến hơn 400 mét. Sản phẩm được xử lý qua hàng loạt các quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chi tiết các thiết bị theo quy trình chuẩn

Hệ thống 8 buồng phun cho giai đoạn tiền xử lý.

Dù quá trình phun sơn, chất lượng sơn bột có tốt đến đâu mà lớp nền vật liệu không tốt thì lớp sơn cũng sẽ nhanh chóng bị phá hoại. Giai đoạn tiền xử lý ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lớp sơn trên sản phẩm. Các khuyết tật thường xảy ra như han gỉ từ bên trên, bong tróc, rỗ bề mặt cũng thường có nguyên nhân từ giai đoạn này không xử lý triệt để.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc tiền xử lý, DHA COATING bố trí 8 buồng phun tự động liên tiếp nhằm làm sạch và tạo 1 bề mặt tốt nhất trước khi phun sơn. Các vòi phun được nối với các bể cung cấp hóa chất và nước siêu sách DI và được phun dưới áp lực cực kỳ cao. Đặc biệt, trong giai đoạn này chúng tôi sử dụng công nghệ Nano-ceramic. Đây là một công nghệ khá mới ở Việt Nam so với phương pháp phốt phát hóa truyền thông. Việc phủ nano-ceramic giúp tăng độ bám dính, chống han gỉ, ăn mòn cho sản phẩm.

Buồng sấy tự động theo công nghệ đối lưu

Trong dây chuyền của DHA COATING, chúng tôi bố trí 2 hệ thống buồng sấy riêng biệt bao gồm buồng sấy sau khi tiền sử lý (có tác dụng sấy khô) và buồng sấy chín (sau khi phun sơn bột). Tất cả chúng đều được gia nhiệt dựa trên nguyên lý đối lưu, nguồn nhiệt được sinh ra bởi việc đốt ga cung cấp từ trạm cấp của nhà máy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Buồng phun sơn tĩnh điện tự động

Các súng phun được bố trí đối xứng và lập trình tốc độ và góc phun phù hợp với từng loại sản phẩm. Súng phun tự động sẽ đảm bảo độ dày lớp phủ rất đồng đều tránh hiện tưởng thiếu lớp phủ hoặc chảy xệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *