Những yêu cầu cần đảm bảo khi tiền xử lý bề mặt trong khi sơn tĩnh điện

Làm sạch bề mặt và chuẩn bị một bề mặt tốt nhất trước khi phủ lớp sơn tĩnh điện sản phẩm, là một bước quan trọng và phải thực hiện đầu tiên trước khi tiến hành phun sơn tĩnh điện. Nếu không làm vệ sinh bề mặt trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện trước khi sơn thì thành phẩm sau khi được hoàn thiện không những không có được sản phẩm hoàn hảo mà còn dẫn đến hư hỏng lớp phủ, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm.

Đảm bảo độ dai của lớp sơn phủ

Độ chắc chắn của sơn tĩnh điện phụ thuộc rất lớn vào các bước xử lý bề mặt sản phẩm. Giường như trong quá trình tiến hành phun sơn nếu lớp sơn và bề mặt không có độ bám dính thì nguyên nhân chính là do không tẩy sạch bề mặt, hoặc các bước làm chưa chuẩn xác… Và chính lớp dầu, hay bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt đã làm lớp bột sơn tĩnh điện không bám và phủ đều được vào vật làm vật không có độ bền cao và có lớp sơn bóng, mịn.

Lớp sơn tĩnh điện có độ dai cao sẽ có tuổi thọ cao và sức chịu va đập tốt

Đảm bảo độ bám dính cao cho các lớp sơn phủ tĩnh điện sau đó

Các chi tiết sơn tĩnh điện kém chất lượng cũng có nhiều vấn đề khác nhau mà nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng thứ hai là do không làm sạch bề mặt trước khi sơn. Là hiện tượng lớp sơn bị phồng rộp hoặc tự động bong ra sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bắt đầu tiến hành phun sơn.

Làm sạch gỉ sét, bụi bẩn trên bề mặt vật liệu

Một hiện tượng khác là sự ăn mòn dưới màng sơn. Hiện tượng này ảnh hưởng rất xấu đến độ bền của vật cần sơn, làm cho sơn bị oxy hóa nhanh hơn.
Ngoài 3 hiện tượng trên, việc không làm đúng các bước trước khi sơn cũng dẫn đến nhiều lỗi khác nhau. Vì vậy, việc làm sạch bề mặt đóng vai trò rất quan trọng trong các bước sơn tĩnh điện. Để sản phẩm đạt yêu cầu trước khi sơn tĩnh điện, chúng ta cần thực hiện những việc sau:
– Tẩy dầu mỡ
– Loại bỏ rỉ sét
– Đánh bóng điện và hóa chất
– Công cụ tẩy nhẹ

Trên đây là những thông tin hữu ích mà DHA COATING muốn chia sẻ với quý khách hàng và bạn đọc, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được trong công việc của bạn. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ sơn tĩnh điện hàng đầu tại Việt Nam với dây chuyền sơn tự động, đạt công suất cao, chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0869651843 (có Zalo) – Email: sontinhdiendha.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *