Phun sơn tĩnh điện lên vành xe tại Hà Nội

Phun sơn tĩnh điện lên vành xe

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ phun sơn tĩnh điện tại Hà Nội, thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Trong giai đoạn gia công, việc phun sơn bột lên bề mặt sản phẩm mất tương đối nhiều thời gian so với một công việc sơn lỏng thông thường, Vậy đối với vành xe, mất bao lâu để hoàn thiện một lớp sơn hoàn chỉnh?

Có thể đối với nhiều bạn đọc vẫn chưa rõ về khái niệm của sơn tĩnh điện, đường link dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin chi tiết.

>> https://sontinhdiendha.vn/son-tinh-dien-la-gi-tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet/

Điều quan trọng khi tìm hiểu một thứ gì, trước tiên ta cần phải biết về quá trình gia công của sản phẩm đó.

Ba bước chính trong dây chuyền phun sơn bột:

1/ Làm sạch bề mặt:

Khi lốp và van được gỡ ra khỏi bánh xe, nó phải đảm bảo phải thật sạch và không dính dầu mỡ hoặc bụi bẩn. Thông thường, rửa với áp lực nước lớn là một phương pháp khuyên dùng để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn bám vào bề mặt. 

Sau đó, xưởng sơn sẽ nhúng bánh xe vào một dung dịch hóa học để lớp sơn cũ bong ra. Khi lớp sơn cũ được loại bỏ, bánh xe tráng nước và sấy khô để sẵn sàng phun sơn tĩnh điện.

2/ Lớp sơn phủ:

Sơn tĩnh điện được phun bằng cách sử dụng súng phun sơn chuyên dụng. Bột sơn thông qua súng sẽ tích điện tích âm, bánh xe thì ngược lại tích điện âm. Theo nguyên lý tĩnh điện, nó tạo sự kết bám chặt chẽ sơn bột lên bề mặt.

3/ Sấy khô và kiểm tra:

Khi hoàn thành bước áp sơn tĩnh điện, bánh xe được di chuyển tới lò nướng. Nhiệt độ giao động từ 180 độ C đến 220 độ C, xong đó cần một thời gian ngắn để hạ nhiệt.

Mỗi bước được nêu trên không quá 40 phút. Theo đó, tổng thời gian cần thiết để phun sơn tĩnh điện lên vành bánh xe là khoảng 2 tiếng. 

Để hoàn thiện đủ 4 vành cho xe của khách hàng sẽ không mất quá nhiều hơn một ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phun sơn.

Quá trình áp sơn lên bề mặt không phải lúc nào cũng trơn tru như các bước mô tả trên. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian và chi phí như:

1/ Điều kiện của bánh xe:

Thời gian làm sạch còn phụ thuộc vào tình trạng của vành xe. Một số trường hợp đôi khi mất rất nhiều giờ để có thể loại bỏ sạch cát bụi và các vết sơn cũ.

2/ Vật liệu bề mặt khác nhau:

Các vật liệu khác nhau có thể mất thời gian khác nhau để làm kiểm tra và sửa chữa. Thời gian bảo dưỡng cũng có thể phụ thuộc vào độ dày của kim loại. Tuy nhiên, sự khác biệt về thời gian thường là không đáng kể và không vượt quá 10 phút.

3/ Phương pháp sấy khô:

Thời gian sấy cũng phụ thuộc vào thiết bị được sử dụng cho quá trình. Ví dụ, các lò đối lưu và hồng ngoại mất nhiều thời gian hơn để làm khô hơn các phương pháp bằng laser. 

Nhấn mạnh thêm, sự khác biệt về thời gian hầu như không quan trọng đối với vành bánh xe.

4/ Dịch vụ sơn tĩnh điện:

Sơn tĩnh điện ngày càng phổ biến, và một số xưởng có thể cần vài ngày để hoàn thành công việc do nhu cầu cao. Chọn đúng dịch vụ và đặt lịch hẹn trước có thể đảm bảo hoàn thành kịp thời. 

Liên hệ chúng tôi 

Tại DHA COATING, chúng tôi cung cấp dịch vụ phun sơn tĩnh điện tại Hà Nội chất lượng cao lên vành xe. Với đội ngũ có bề dày kinh nghiệm với hiệu suất cao cùng dây chuyền tự động hóa, chúng tôi đảm bảo sẽ khiến quý khách hài lòng.

Để biết thêm về dịch vụ gia công của chúng tôi, tham khảo link dưới đây:

>> https://sontinhdiendha.vn/gia-cong-son-tinh-dien/

Để được báo giá và tư vấn: 0869651843

Email: sontinhdiendha@gmail.com – sales@hanexmetal.com

Hotline: 0936299611

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/sontinhdiendha/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *