SƠN TĨNH ĐIỆN – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Lịch sử phát triển sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện đang dần trở thành thứ quen thuộc đối với cuộc sống quanh ta, nhưng vẫn nhiều người mơ hồ về của loại sơn này. Vậy nên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về sơn tĩnh điện cũng như là lịch sử phát triển của nó.

1/ Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện với tên tiếng Anh là Electro Static Power Coating.

Nó được tạo ra dựa trên các hệ thống nhựa polymer ( nhựa nhiệt dẻo hoặc nhựa nhiệt rắn) kết hợp cùng với các chất phụ gia khác. Hỗn hợp này sẽ được tan chảy, làm mát và tạo thành ra một loại bột tương tự giống bột nở.

Theo nguyên lý tĩnh điện, với điện tích dương (+) ở trong sơn tĩnh điện qua một thiết bị gọi là súng sơn tĩnh điện lên trên một bề mặt kim loại mang điện tích âm (-) thì sẽ có một liên kết vô cùng chặt chẽ. Đó là một trong những điểm mạnh của sơn tĩnh điện, lớp sơn rất bền và ít khi có dấu hiệu bong tróc.

2/  Lịch sử ra đời của sơn tĩnh điện:

Sơn tĩnh điện được phát minh vào khoảng năm 1945 bởi Daniel Gustin – ông đã nộp xin bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào cùng năm. Vào khoảng năm 1962, ứng dụng tĩnh điện của bột trở nên thương mại hóa hơn, bằng cách là sử dụng súng phun tĩnh điện để phun bột.

Tại thị trường công nghệ lúc bấy giờ, lượng sản phẩm tiêu thụ sơn tĩnh điện đạt 15%. Đặc biệt, nó càng trở nên nổi bật hơn vào những năm 1980 ở hai thị trường Bắc Mỹ và Nhật Bản. 

3/ Sự phát triển của sơn tĩnh điện:

Sơn tĩnh điện trong giai đoạn những năm 1990 đã trải qua những biến đổi mới nhờ vào các nhà công nghệ sáng tạo và sự hỗ trợ tài chính để nghiên cứu và phát triển loại sơn này. Ở giai đoạn này, họ đã đưa ra một loại bột có khả năng chống tia cực tím trên các bề mặt kim loại như động cơ lắp ráp hoặc bộ tản nhiệt ô tô.

Từ đầu năm 2000 đến hiện tại, sơn tĩnh điện đã khẳng định được mình trong ngành công nghiệp và thu hút được số đông người tiêu dùng với những ưu điểm vượt trội.

  • An toàn với môi trường.
  • An toàn để xử lý.
  • Tiết kiệm về mặt kinh tế.
  • Độ bền màu sắc.
  • Tuổi thọ chất lượng sơn cao.

Với những đặc điểm trên, chúng thường được sử dụng trên các bề mặt kim loại. Phải kể đến như:

  • Ứng dụng sơn lên các thiết bị gia dụng.
  • Ứng dụng sơn lên nội thất văn phòng.
  • Ứng dụng sơn lên phụ kiện ô tô.
  • Ứng dụng sơn lên cổng hoặc hàng rào, lan can.
  • Ứng dụng sơn lên thiết bị giao thông.

4/ Tìm xưởng gia công sơn tĩnh điện uy tín ở đâu?

DHA COATING ( một thương hiệu thuộc công ty cổ phần DHA Ninh Bình ) là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sơn tĩnh điện với dây chuyền sản xuất đảm bảo chất lượng đầu ra.

Với công nghệ tiên tiến và đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ luôn mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm đảm bảo độ bền, độ bóng chất lượng cao. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *